Ý TƯỞNG SẢN PHẨM ĐÔI KHI ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU RẤT GIẢN ĐƠN

Sáng ra, miềng vẫn cảm thấy biết ơn về bài viết đổ 12.000 tấn vỏ cam vào khu bảo tồn thiên nhiên và kết quả trở thành một khu rừng đa dạng sinh học nhiều tầng tán sau 19 năm.
Cách đây, 2 năm, khi nhìn thấy người dân quê miềng phải đổ bỏ cam rụng, cam thối rất nhiều. Thậm chí có những vườn cam cạnh khe suối thì dường như đều đổ cam xuống suối. Điều này đã khiến miềng rất e ngại về hàm lượng axit có trong cam có thể làm ảnh hưởng đến sự thái hóa đất.
Miềng không phải là dân học hóa hay có nhiều kiến thức về hóa học nên suy nghĩ của miềng cũng khá là ngây thơ thôi.
Miềng đã định nhiều lần thử nghiệm ngâm quả cam rụng với vi sinh vật và men vi sinh để phân giải chất từ quả cam cũng như giảm hàm lượng axit và phối trộn, ủ cùng phân chuồng tạo thành một nguồn phân bón cho cây cam.
Miềng suy nghĩ rằng: Qủa cam chính là biểu hiện rõ nhất về hàm lượng chất dinh dưỡng phù hợp nhất cho cây cam trong quá trình làm quả. Ví dụ để tạo ra 1 tấn quả cam thì cây cần bao nhiêu hàm lượng N, bao nhiêu P, bao nhiêu K … Thì hàm lượng các chất tương ứng ấy sẽ là tương thích nhất với quả cam. Bởi vậy, quả cam sẽ chính là dinh dưỡng phù hợp nhất để quay trở lại bón cho cây cam, tuy nhiên, cần phải loại bỏ axit hay phần nào tinh dầu nhất định.
Mới mấy hôm trước, miềng còn trao đổi với các bạn trong team là đi xin cam rụng về xay ra, lọc nước bỏ đi hoặc phơi khô rồi rải xung quanh gốc cam thử xem sao.
Và đến hôm qua, sau khi đọc được bài viết này thì miềng đã rất đỗi biết ơn. Miềng như sung sướng reo lên. Cảm ơn những người đã đi trước thử nghiệm giúp miềng.
Trân trọng mọi điều đang đến mỗi ngày./