Vẫn biết ta giờ không trẻ nữa nên xin nhường những việc nói xấu người này bợ đỡ người kia

Vẫn biết ta giờ không trẻ nữa nên xin nhường những việc nói xấu người này bợ đỡ người kia , ném đá dấu tay cho những ai thích thì cứ làm . Chẳng nhẽ mình lại ngu đến mức xuẩn ngốc mà không hiểu rằng hại người thì chính là hại mình và sẽ có người hại ta thôi , nên chả tốn thời gian vào những chuyện vô bổ đâu ạ hết cách hay ạ ? và những thương hiệu quốc tế đẳng cấp vào Việt Nam chẳng bao giờ lại có cách PR , quảng cáo hay dìm hàng đối thủ cạnh tranh kiểu như Việt Nam ta hay làm với nhau mà quan trọng là phải xác định ai là đối thủ để học hỏi và tìm cách nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm , dịch vụ của mình để có thể đàng hoàng vượt đối thủ . Những chiến dịch truyền thông bẩn những chiêu trò kiểu nước mắm bẩn cũng chỉ có ở nước ta nghĩ ra mà chơi nhau thôi . Công nhận trí tuệ chúng ta vĩ đại thật . Bảo sao chẳng có thương hiệu nào của Việt Nam có thể phát triển thành quốc tế , sản phẩm nào của Việt Nam có thể thành công ở Việt Nam và ra quốc tế hoá được . Thấy ai nổi nổi ( nhất là đồng bào của mình ) có sản phẩm gì tốt là bị dìm hàng , bị gài bị chơi cho chết luôn , chơi đơn lẻ chơi hội đồng chơi đủ cách để tận diệt nhau .
Còn một vấn đề là chẳng hiểu vì sao mọi người hay chọn mình tâm sự , mình luôn lắng nghe và không bao giờ có tính tám chuyện , nhất là khi mọi người đã tâm sự riêng với mình . Mình giúp rất nhiều bạn trên FB khi các bạn tìm mình để tư vấn , nhờ cậy trong lúc khó khăn , chưa bao giờ mình kể, khi ngoài khả năng của mình không giúp được mình trả lời thẳng thắn và xin lỗi vì không thể giúp đàng hoàng . Ngay kể cả khi các bạn ấy chưa trả được mình mình cũng không làm khó làm dễ và nói bóng nói gió bao giờ .Không nói kể cả với chồng , với con là mình giúp người này người khác . Mình còn một bệnh nữa là ít chịu mang ơn ai và nếu đã mang ơn ai thì ơn cho nặng không quên bao giờ . Ai thích thì mình chơi nhiều , ai không thích thì chơi ít hoặc không chơi nữa thế thôi . Nhiều người nói với mình chị ơi chị này chị kia chơi chị , hại chị em cho chị bằng chứng nhé nói thật mình cũng không hỏi tới luôn hoặc chỉ nói cám ơn em thôi kệ họ chị chỉ sợ trời hại mình chứ người hại chị chị bị hoài chị chỉ sợ trời không thương chị nữa thôi . Coi như kiếp trước chị nợ họ kiếp này chị trả cho họ cho xong . Nếu là người chơi thân với mình , người trong gia đình mình sẽ hiểu mình là người nặng tình và đàn bà nhưng tính đàn ông thế thôi . Tóm lại một câu làm gì không hổ thẹn với lương tâm là được
Chỉ mơ sao có ngày người Việt Nam mình bỏ được thói quen ghen tị , ganh ghét , tìm cách hại nhau , không muốn ai hơn mình , sẵn sàng chà đạp lên nhau để sống . Lấy nỗi đau sự thất bại của người khác làm niềm vui của chính mình . Nếu ai làm được điều ấy người Việt của chúng ta sẽ chẳng bao giờ thua kém ai cả , mình vẫn có niềm tin ấy .

Comments are closed.