Tìm hiểu về những công dụng cảu tảo Spirulina

Tảo mặt trời Spirulina là một thực phẩm từ thiên nhiên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Loại tảo này có công dụng chống oxy hóa , ngăn ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp thanh lọc và loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể vô cùng hiệu quả,… Vậy ngoài những công dụng này thì tảo mặt trời Spirulina còn có những công dụng gì? Khi sử dụng loại tảo mặt trời này cần có những lưu ý gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.
Đẩy lùi lão hóa, giúp trẻ và kéo dài tuổi thọ, phòng chống ung thư
Các bạn có biết tảo mặt trời Spirulina  chứa các thành phần  như phycocyanin, loại thành phần này có màu đặc trưng của tảo đó là  màu xanh da trời, betacaroten, chlorophyll, cùng với các loại  vitamine tự nhiên, protein thực vật,… Từ đó  mà giúp cơ thể chống lại những gốc tự do nguy hại này.
Cùng với đó, trong  tảo mặt trời của nhật spirulina nhật bản giúp tăng cân còn có các chất khoáng với hàm lượng cao như Mangan, Selen, Zn, Fe, Cu,… giúp tế bào hình thành và hoạt hoát các enzyme trong cơ thể.
Với những thành phần quan trong như trên mà tác dụng của tảo Spirulina được đánh giá là  thực phẩm chống oxy hoá, đẩy lùi  lão hóa, giúp trẻ hóa các tế bào đồng thời  kéo dài tuổi thọ và phòng chống bệnh ung thư  rất hiệu quả hiện nay.
Giúp thanh lọc và tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa
Nhiều nghiên cứu đã khẳng định tác dụng của Tảo xoắn nhật bản Spirulina , đây quả là một điều đáng mừng cho những ai đang tiếp xúc trong môi trường độc hại có khả năng bị nhiễm xạ  cao , làm việc trong môi trường với những kim loại năng… Tảo xoắn Spirulina với thành phần dinh dưỡng hoàn hảo, có sự kết hợp giữa các hoạt chất sinh học, khoáng chất và các vitamine có tác dụng tích cực giúp thanh lọc và loại trừ các tác nhân gây hại ra khỏi cơ thể chúng ta vô cùng hiệu quả.
Bạn có biết, tảo nhật bản Nhật Bản còn giúp tăng cân có tác dụng rõ rệt và tích cực trong việc cải thiện chức năng tiêu hóa, chức năng bài tiết thể hiện ở cơ chế ức chế một số vi khuẩn và virus, đồng thời kích thích các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa như Lactobacillus và Bifido bacterium.
Mua thêm các loại vitamin bổ sung cho cơ thể: http://chiaki.vn/cac-loai-vitamin-c24
Tốt cho hệ tim mạch, cho người yếu  sinh lý và người bệnh tiểu đường
Cơ thể con người không thể tiếu Cholesterol, nhưng nếu lượng cholesterol cao quá  mức cần  thiết sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạch máu là nguyên nhân gây nên các bện về xơ vữa động mạch và tim mạch …không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn rất dễ xảy ra những biến chứng  hoặc có thể nguy hiểm đến tính mạng .
Theo nghiên cứu về tảo mặt trời spirulina Nhật Bản thì trong 100g bột tảo chứa tới 1g (1%) gamma linolenic acid (tiền thân của chất prostaglandin), có tác dụng cùng với vitamin E chống vữa xơ động mạch, điều hòa huyết áp, hạn chế các tai biến về tim mạch.
Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu khoa học trên người ở Nhật và Ấn Độ đã cho thấy sử dụng vài gam tảo xoắn Spirulina hàng ngày là có thể hạ thấp lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL).
Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể
Không chỉ tăng cường sức khỏe cho con người, tảo biển Spirulina Nhật bản còn có các loại vitamin nhóm B, hàm lượng vitamin B12 cao gấp 2 lần trong gan bò. Hàm lượng caroten cao gấp 10 lần trong củ cà rốt.
Sắc tố tạo cho tảo có  mầu xanh lam (phycoyanin), các nguyên tố vi lượng như K, Mg, Fe, … cũng rất cao có lợi cho hoạt động của cơ thể. Đặc biệt, kẽm và các acid amine: tryptophan, arginin trong tảo có tác dụng đặc biệt giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam giới
Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!