Tìm hiểu về các kiểu thiết kế nhà phố hiện nay

Hiện nay, gu thẩm mĩ của con người ngày càng phát triền và được vận dụng một cách triệt để trong việc thiết kế nhà. Bạn có thể lựa chọn cho mình những ngôi nhà theo kiểu dáng hiện đại hoặc đơn giản, nhà biệt thự hoặc nhà chung cư,…Việc lựa chọn kiến trúc nhà dựa trên sở thích của bản thân cũng như diện tích khu đất. Vậy bạn biết gì về kiểu nhà phố? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các kiểu thiết kế nhà phố phổ biến.
 
Những ngôi nhà nằm ngay ở các mặt đường lớn thì được gọi là nhà phố. Hiện nay ở các thành phố lớn, quỹ đất ngày càng hạn chế khiến kiến trúc nhà trở nên chật chội, gây khó chịu cho người sử dụng. Thiết kế nhà phố là giải pháp đem đến một không gian thoáng hơn. Có 2 kiểu thiết kế:
 
Kiểu nhà ống: 
Đây là kiểu nhà đang được thịnh hành trên các thành phố.Với ưu điểm nổi trội so với các kiểu nhà khác về diện tích xây dựng. Diện tích xây của nhà ống thường không cần quá lớn khoảng từ 75 đến 100 m2 là được. Đặc điểm vượt trội của nhà ống chính là thiết kế đơn giản không cầu kì phức tạp từ đó sẽ làm giảm chi phí xây dựng. Ngoài ra nếu bạn biết trang trí và phối màu thì căn nhà ống sẽ mang nét đẹp riêng, thể hiện gu thẩm mỹ của chính bản thân bạn. Tuy vậy nó cũng có nhược điểm so với các loại nhà khác: do nhà ống được xây dựng giữa các nhà rất sát nhau trên một đơn vị diện tích nhỏ nên vì thế mà sẽ rất khó cho ta thiết kế vị trí cửa sổ. Chính vì thế mà căn nhà của bạn cũng kém thông thoáng hơn.
 
Kiểu nhà thứ là kiểu nhà hình chữ L.
Đây là kiểu nhà tuy không phổ biến bằng nhà ống nhưng nó cũng là một trong những kiểu thiết kế nhà phố đặc trưng. Kiểu nhà hình chữ L được xây dựng trên khu đất có dạng chữ L. Kiểu nhà này sẽ dễ dàng hơn cho việc thiết kế các cửa sổ và khiến cho căn nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn. Mặt khác kiểu nhà chữ L sẽ giúp cho bạn không phải đau đầu trong việc thiết kế phòng và bài trí nội thất. Tuy vậy nó cũng có một số nhược điểm. Nhà phải được xây dựng trên một khu đất rộng tầm khoảng 150m2 và phải có hình dáng chữ L- đây là vấn đề khó đối với thành thị. Tiếp là nó có chi phí thiết kế cao hơn so với nhà ống do cấu trúc phức tạp.
 
Trên đây là 2 kiểu thiết kế nhà phố phổ biến. Các bạn nên tham khảo thêm một số kiến trúc nhà khác nữa để lựa chọn cho mình kiểu nhà phù hợp với diện tích đất và túi tiền. Chúc các bạn có thể xây dựng một ngôi nhà như ý muốn.
Xem bài viết trước: http://www.phuotcungban.com/news/detail/nhung-luu-y-huu-ich-khi-thue-cong-ty-xay-dung-1442.html