Phòng họp công ty có cần phải sử dụng bàn họp dài?

Như chúng ta đã biết việc họp hành trong công ty rất quan trọng, nó quyết định đến làm ăn và định hướng cũng như cách giải quyết của công ty trong từng trường hợp. Do đó, bàn họp là thứ vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, những mẫu bàn họp thông dụng ngày nay thiết kế quá ít chỗ ngồi, không đủ chỗ cho những người trong cuộc họp. Đó chính là lý do mà bàn họp dài ra đời. Hãy cùng tìm hiểu về bàn họp dài thông qua bài viết sau.
Bàn họp dài được thiết kế cho người ngồi họp với số lượng đông đảo, thường là trên 30 người. Loại bàn họp dài phổ biến hiện nay là bàn họp cho 30 người và 45 người. Tùy tình hình và số lượng trong công ty và phòng ban mà người mua có thể lựa chọn để phù hợp, tránh trường hợp lựa chọn không chính xác, chọn bàn quá ít chỗ ngồi và chọn bàn thừa chỗ ngồi, ảnh hưởng đến cuộc họp.
Hình dáng của bàn họp dài cũng khá đa dạng, có bàn hình chữ nhật, hình elip, hình oval ( hay còn gọi là hình bầu dục), tùy theo sở thích, phong thủy và tính chất công việc mà chúng ta nên lựa chọn bàn làm việc cho phù hợp. Những loại bàn trên, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và ưu nhược điểm khá là rõ ràng. 
Ví dụ như văn phòng chuyên để ký kết hợp đồng hay đàm thoại với đối tác, chúng ta nên chọn một chiếc bàn họp dài hình chữ nhật, bởi chữ nhật là tượng trưng cho sự góc cạnh, từ đó cho thấy được quyền lực của chính công ty mình. 
Với chiếc bàn họp hình oval thì các đường nét hài hòa và mềm mại hơn, từ đó đem lại không gian thoải mái cho cuộc họp, phù hợp với phòng họp nội bộ công ty. Thường thì các công ty sẽ chọn loại bàn này vì tính thẩm mỹ cao của nó, nó toát lên sự tiện nghi và sang trọng cho phòng họp mà không kém sự uyển chuyển trong cách thiết kế. Với chiếc bàn hình elip thì nó mang nhiều ưu điểm, vừa tiết kiệm được diện tích, vừa có thể thảo luận với nhau và trao đổi trực tiếp. 
Việc chọn chất liệu của bàn họp dài văn phòng cũng rất quan trọng. Thường thì bạn không thể chọn được một chiếc bàn họp dài với gỗ nguyên khối, do đó bắt buộc phải chọn gỗ công nghiệp. Gỗ ép công nghiệp thường rẻ, mềm hơn và dễ hỏng, đặc biệt vào thời tiết ẩm ướt rất dễ bị mốc và mối mọt. Bạn nên cân nhắc thật kỹ và chọn loại tốt nếu muốn dùng được lâu năm. Phong thủy cũng là phần rất quan trọng, việc kê, đặt, để bàn họp dài văn phòng cũng được xem xét kỹ lưỡng.