Nên bổ sung kẽm cho trẻ như thế nào?

 Ở nước ta nói riêng và ở nhiều nơi trên thế giới nói chung, nhất là những nước chưa phát triển thì thiếu kẽm là căn bệnh dần trở nên phổ biến đối với trẻ em, con số trẻ em đang bị thiếu kẽm ở nhiều địa phương trên nước ta chiếm đến 40%, đây là con số rất cao, cho thấy việc chăm sóc trẻ của nhiều bậc phụ huynh chưa được hợp lý. Nước ta vẫn đang nằm trong 36 quốc gia có tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng cao nhất trên thế giới, vậy chúng ta cần phải làm gì để giảm lượng thiếu hụt ở trẻ và làm giảm con số thiếu chất dinh dưỡng ở trẻ em, đây là câu hỏi lớn dành cho ngành y tế cũng như những ông bố bà mẹ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm 1 số những kiến thức về việc bổ sung kẽm cho trẻ như thế nào, từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về việc thiếu kẽm ở trẻ nhỏ, giúp bé có được 1 cơ thể khỏe mạnh để phát triển.
 
Kẽm là 1 thành phần không thể thiếu trong cơ thể, nó tham gia vào quá trình hình thành các enzym, nó cũng đảm bảo quá trình sinh học được diễn ra dễ dàng, do có kẽm nên quá trình tổng hợp protein được diễn ra thuận lợi trên các cơ quan trong cơ thể, giúp trẻ thúc đẩy toàn diện sự phát triển về thể chất. Nếu như trẻ thiếu kẽm thì đây sẽ là vấn đề đối với cơ thể của bé, đồng nghĩa với việc bé phải đối mặt với sự chậm lớn và suy dinh dưỡng.
 
Khi cơ thể của bé thiếu kẽm, cơ thể bé sẽ không có sự thèm ăn, mất sự ngon miệng khi ăn và chán ăn, hay bỏ bữa, … đây là những biểu hiện thường thấy ở nhiều trẻ nhỏ hiện nay. Hơn thế nữa, khi bị thiếu kẽm hệ thống miễn dịch trong cơ thể bé sẽ bị suy giảm nhanh chóng, dễ dàng bị nhiều loại vi rút xâm nhập và gây ra nhiều căn bệnh, tiêu chảy, viêm đường hô hấp. Việc bổ sung kẽm đầy đủ và đúng cách sẽ giúp cơ thể ngăn chặn được rất nhiều căn bệnh xảy ra.
 
Những đứa trẻ hiếu động thường dễ bị té, ngã, đây là chuyện không thể tránh khỏi khi chúng chơi đùa, những vết thương có thể nhanh khỏi nếu như có kẽm đầy đủ trong cơ thể, ngoài ra nếu như con của bạn bị tự kỷ hay lười vận động thì kẽm cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp con bạn khỏe khoắn và năng động hơn. Chính vì vậy, ngay bây giờ hay dành thời gian tìm hiểu những loại thực phẩm giàu kẽm để bổ sung cho bé yêu nhà mình nhé.
 
Kinder Immune Syrup là sản phẩm thuốc bổ sung kẽm cùng nhiều loại vitamin dành cho bé, bạn có thể tìm thấy loại thuốc này cũng như những loại thuốc của Doppelherz ở nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc!
 
Xem thêm:
http://buihuyhieu.com/nhung-cach-tri-nam-hieu-qua-ban-nen-thu-dung/