Mẹo chữa bệnh trĩ sau sinh cho mẹ cực hay

Mẹo chữa bệnh trĩ sau sinh cho mẹ cực hay
Có một số “cây nhà lá vườn” quanh ta rất dễ nhìn thấy, nhưng hiệu quả lại rất tốt cho việc điều trị bệnh trĩ sau sinh. Cùng Viet Care tham khảo một số bài thuốc dân gian đơn giản dưới đây nhé:
❎❎Bài thuốc 1: Hoa Mào Gà.
Nguyên liệu: Hoa mào gà
Cách làm: Bạn có thể áp dụng như sau: lấy bông hoa mào gà phơi thật khô và sau đó tán thành bột. Sau đó mẹ dùng pha với nước trà để uống, mỗi ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần uống 5g. Giúp cầm máu và chống viêm loét cho các mẹ.
❎❎Bài thuốc 2: Đu Đủ Xanh
Nguyên liệu: đu đủ xanh
Cách làm: – Dùng đu đủ để chế biến trong các món ăn hàng ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng tốt cho tiêu hóa, chống lại táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ.
– chọn lấy quả đu đủ xanh, tươi có nhiều nhựa. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ, buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Áp dụng liên tục cho tới khi khắc phục được bệnh trĩ.
❎❎Bài thuốc 3: Cây Thiên Lý
Nguyên liệu: Hoa thiên lý
Cách làm: Bạn có thể dùng lá non hoặc hoa thiên lý 100g, đem rửa sạch, giã nát cùng với một chút muối ăn, cho thêm khoảng 30ml nước ấm vào để lọc. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho vùng bị trĩ, bạn lấy bông thấm hỗn hợp nước này đắp lên vùng bị trĩ.
❎❎Bài thuốc 4: Rau Diếp Cá
Nguyên liệu: Rau diếp cá
Cách làm: – Dùng rau diếp cá ăn sống kèm với các món ăn hằng ngày.
– Dùng râu diếp cá nấu nước để rửa hay xông vùng trĩ, dùng bã còn lại đắp lên chỗ búi trĩ. Áp dụng cách này mẹ nên kiên trì thì mới có hiểu quả.
Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ có tác dụng kháng khuẩn làm sạch vùng trĩ, giảm đau rát khó chịu. Đây là một vị thuốc nam chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn.