Mấy ngày nay cứ bị ám ảnh về vụ mẹ trầm cảm sau sinh giết con mới 33 ngày tuổi ở Thạch Thất

Mấy ngày nay cứ bị ám ảnh về vụ mẹ trầm cảm sau sinh giết con mới 33 ngày tuổi ở Thạch Thất – Hà Nội, lúc đọc tin vẫn nghĩ có lẽ nào là mẹ bé đã làm không? nhưng vẫn cầu mong không phải là sự thật, đến hôm kia đọc tin và đã rụng rời tay chân!
Thương em! xin phép được gọi mẹ bé là em vì cái danh còn này con nọ hay thậm tệ hơn thiên hạ gọi thế đủ rồi, em cũng nghe chửi rủa vậy cũng nhiều rồi. Bản thân mình thì thấy thương em và con em thôi. Thực ra em cũng đáng trách, đáng hận, đáng căm phẫn lắm em biết không, vì khi chính em chứ không ai khác lại ra tay tước đi mạng sống với chính đứa con mang nặng rồi rứt ruột đẻ ra như thế! nhưng phải nhìn cách tổng thể xem tại sao lại xảy ra cơ sự như vậy. Không phải là biện minh cho những gì em làm nhưng thực sự những ai chưa trải qua giai đoạn bầu bí rồi sinh sinh nở thì không thể nào hiểu được hết những gì phụ nữ phải trải qua đâu. Bản thân mình lập gia đình ở cái tuổi ng ta gọi phụ nữ đã trưởng thành, đẵ sẵn sàng để đối diện với cuộc sống hôn nhân gia đình. Lúc sinh con, nội ngoại ở gần nhau, bà nội bà ngoại chăm sóc tận tình, chu đáo, vậy mà những đêm thức trắng cùng con cùng với áp lực học hành nhiều khi cũng chỉ muốn điên lên. Hay cáu bẳn, hay giận, hay khóc một mình, suy nghĩ lúc nào cũng tiêu cực mới nhận ra mình thật sự thay đổi, huống chi em khi mới 19 tuổi đã làm mẹ rồi không được chia sẻ, quan tâm nữa.
Mong hãy là bài học cho những ai sắp sửa làm mẹ, cho những ông chồng, cho những gia đình chuẩn bị đón những thiên thần hãy dành thời gian và tình thương cho phụ nữ nhiều hơn, những gì phụ nữ trải qua không phải nói hiểu là hiểu được
Chỉ cầu mong bé siêu thoát, mong mẹ bé sớm bình tâm!
See Translation