Lưu ý khi chọn xe cho bé 2 tuổi

Một tiêu chí vô cùng quan trọng khi chọn mua xe đạp cho con đó là các bậc phụ huynh cần lưu ý chọn xe phù hợp với độ tuổi của trẻ. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết cách lựa chọn loại xe phù hợp nhất với con em của mình. Việc lựa chọn xe đạp cho trẻ sẽ là một bước đầu tiên mà ba mẹ có thể giúp bé phát triển toàn diện, hỗ trợ con trẻ khám phá những điều thú vị trong cuộc sống và có những trải nghiệm quý báu với thế quan xung quanh.
Dưới đây sẽ là một vài lưu ý khi bạn chọn xe cho bé 2 tuổi mà bạn cần phải nhớ:
Đối với trẻ 2 tuổi- đây là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ có thể làm quen với xe đạp. Ở đô tuổi này việc các bé có thể giữ thăng bằng trên xe là không hề dễ dàng, việc tập luyện gặp nhiều bỡ ngỡ. Ban đầu, bé sẽ thường chỉ đạp được một nửa vòng hoặc một vòng ngắn và khó giữ thăng bằng vì vậy mà việc lựa chọn một chiếc xe 3 bánh cho bé là một sự lựa chọn hoàn hảo, nó sẽ giúp bé vừa tập được phản xạ mà còn hỗ trợ trẻ cảm thấy yên tâm hơn khi luyện tập. Bên cạnh đó thì loại xe này cũng đem đến sự an toàn cho bé trong quá trình luyện tập. Đây sẽ là một vật dụng thiết thực hỗ trợ cho sự phát triển cả thể chất và tinh thần cho con bạn. 
Tuy nhiên thì bạn cần lưu ý khi lựa chọn xe cho bé 2 tuổi nên chọn những loại xe có chiều cao hợp với con em của mình. Một chiếc xe đạp có chiều cao phù hợp sẽ giúp bé có thể dễ dàng và thoải mái khi tập xe, bé có thể chống chân bất cứ lúc nào trong quá trình đi xe mang đến cảm giác yên tâm hơn. Ngoài ra thì bạn cũng cần chú ý đến chiều cao của yên xe và kích thước của bánh xe để mang đến sự thoải mái nhất cho con trẻ. Với trẻ 2 tuổi bạn nên lựa chọn những chiếc xe có đường kính của bánh xe khoảng 30cm.
Xe đạp 3 bánh cũng như bất kì sản phẩm khác có trên thị trường. Nó đều có thể mắc phải những lỗi về kĩ thuật. Có rất nhiều bé hiếu động dẫn đến trong quá trình tập xe xảy ra những va chạm. Khi đó những chiếc xe đạp kém chất lượng sẽ dễ bị gẫy gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy mà để lựa chọn được một chiếc xe cho bé 2 tuổi có chất lượng tốt, đảm bảo sự an toàn cho bé thì trước khi mua xe bạn hãy kiểm tra thật kĩ các bộ phận của xe như: yên xe, bàn đạp, xích, tay lái, phanh…
Xem thêm: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/
Xem bài viết trước: http://xahoiquanhta.com/luu-y-khi-chon-mua-xe-dap-be-trai/