Loạt bài tóm tắt về thải độc:

Loạt bài tóm tắt về thải độc:
Bài 1: Súc rửa đường tiêu hóa bằng nước muối
Chắc chúng ta đều biết, quãng 80% tế bào miễn dịch tập trung tại hệ lympho đường ruột. Vì vậy điều quan trọng nhất quyết định sức khỏe con người là từ những gì ta cho vào mồm. Muốn có một hệ thống miễn dịch đủ mạnh để bảo vệ cơ thể thì trước tiên bạn phải làm cho hệ thống tiêu hóa sạch và khỏe. Cách hiệu quả nhất là thường xuyên súc rửa và giúp nó thải độc một cách hiệu quả. Một số phương pháp thải độc đơn giản, có thể thực hiện tại nhà như sau:
– Súc rửa toàn bộ hệ thống tiêu hóa bằng nước muối biển.
– Tẩy nấm candida
– Tẩy sỏi gan
– Nhịn ăn vài ngày để giúp các cơ quan trong cơ thể có kỳ nghỉ, nhằm tập trung vào việc thải độc toàn cơ thể.
Ta có thể thực hiện từng phương pháp, tùy theo tình trạng sức khỏe cụ thể, nhưng tốt nhất là kết hợp cả bốn phương pháp này trong một đợt thải độc. Tôi xin giới thiệu về từng phương pháp và một bài tổng hợp, trước tiên là súc rửa hệ thống tiêu hóa bằng nước biển.
RỬA SẠCH ĐƯỜNG TIÊU HÓA BẰNG NƯỚC MUỐI BIỂN TRONG 7 NGÀY
Súc rửa ruột rất tốt cho những người đau dạ dày (bao tử), viêm đại tràng, táo bón hoặc tiêu chảy, hôi miệng… Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các loại bệnh mãn tính, kể cả ung thư.
Thành phần chính của công thức này chính là muối biển – nhớ là phải muối biển (sea salt). Uống dung dịch muối sẽ kích hoạt cơ chế tự giải độc tự nhiên của cơ thể để loại bỏ chất thải, giúp “bình thường hóa” hệ thống tiêu hóa của bạn và quá trình đó làm bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không bị ì ạch và nặng nề,
Buổi sáng vừa ngủ dậy, dùng 1,1 lít nước ấm (khoảng 30-40 độ), pha vào 2 thìa cà phê đầy muối biển. Riêng ngày đầu tiên nên cho nhiều muối hơn (2,5 – 3 thìa cà phê đầy), để đảm bảo sẽ xả ra được. Đường tiêu hóa của bạn chưa được rửa bao giờ sẽ khó đẩy ra nên cần nhiều muối hơn. Có thể vắt thêm một ít chanh để giảm vị mặt chát của dung dịch muối. Chú ý khuấy đều cho muối tan hoàn toàn, không còn hạt lơ lửng.
Uống hết số nước đó trong vòng 15 phút, nhưng tốt nhất trong vòng 5 phút. Nếu khó uống quá, nên chia lượng nước ra 3 cốc: cho hết muối vào 1 cốc, vắt thêm vào đó một quả chanh (nửa quả nếu chanh to). Vậy là có 2 cốc nước trắng và 1 cốc nước muối chanh. Uống theo thứ tự: nước trắng – muối chanh – nước trắng.
Uống xong, đi lại và xoa bụng dưới, chờ quãng 30 phút. Nếu chưa thấy nhu cầu “xả ruột” thì từ từ uống tiếp nước trắng cho đến lúc đau bụng muốn đi ngoài. Mỗi lần như vậy sẽ đi ngoài quãng 5-6 lần, bạn nên quan sát đế biết “cái cống trong cơ thể” bẩn đến thế nào.
Phải cố gắng là mỗi lần uống đều phải “tháo cống” được nhé, chứ nếu không xả ra được thì không có tác dụng. Trong những ngày đó phải uống thật nhiều nước để giúp thận thải hết lượng muối thừa.
Sau khi đã xả hết, có thể ăn sáng bình thường. Nên tăng cường ăn các loại rau củ sống và trái cây, gạo lức, ngô và khoai luộc, cá, các loại đậu. Hạn chế thịt, mỡ và chất béo trong bảy ngày này. Sau 7 ngày, khi đã rửa sạch cơ bản, thì nên làm một lần/tuần, để giữ cho dạ dày, ruột non và ruột già luôn sạch sẽ.
Một số lưu ý:
Thứ nhất, người nào có hệ thống tiêu hóa càng bẩn, sẽ càng cảm thấy mệt khi súc rửa. Đó là hiệu ứng của việc thải độc, nên các bạn đừng sợ. Các chất cặn bã, lâu ngày bị thiu thối, bám đầy thành dạ dày, thành ruột non ruột già, làm cho nó bị hẹp lại, nay nước muối tấn công, sẽ từ từ bong, rồi bị đẩy ra theo đường phân. Một phần muối nhỏ sẽ thấm ngược vào máu, rong ruổi khắp cơ thể, làm bạn có thể thấy choáng váng, nhức đầu, thậm chí mắt và môi hơi sưng, nổi dị ứng… Đừng sợ nhé. Bạn đang giúp cơ thể mình, vốn bất lực vì bị nhồi nhét quá nhiều thứ độc hại vào từ lúc ta mới được sinh ra, đẩy độc tố ra ngoài.
Thứ hai, một số bạn bị rơi vào tình trạng “dở cười dở mếu”. Đã uống hết 1,1 lít nước pha 2 thìa cafe đầy muối biển, mà chờ mãi vẫn không thể xả ra được. Có mấy kinh nghiệm (của tôi cũng như đóng góp của các bạn đã thực hiện phương pháp này) để dễ xả ra hơn:
– Như đã nói, lần đầu nên pha mặn hơn (dùng 2,5 đến 3 thìa cà phê đầy, thay vì 2 thìa), pha ít nước hơn một chút, và nước ấm hơn sẽ dễ dễ làm ta đau bụng có nhu cầu xả. Sau 30 phút nếu chưa thấy bị “thôi thúc” thì uống thêm nhiều nước ấm.
– Tập 4 động tác yoga. Là 4 động tác nào?
– Sau khi uống nước muối được độ 30 phút, nếu chưa thấy đau bụng, bạn lấy 1 quả chuối chín, cắn từng miếng vừa phải, dùng lưỡi đè cho dập rồi nuốt, chứ không nhai. Chuối kích thích nhu động ruột co bóp, và do vậy sẽ làm ta dễ xả ra được.
– Xịt nước ấm vào hậu môn. Nhờ có bạn nghĩ ra sáng kiến này, tôi nhớ lại hồi con gái còn nhỏ, khi cháu bị táo bón, tôi hay bơm một chút mật ong vào hậu môn, sau độ 5 phút là nàng đi liền.
Tôi hay mua muối biển Mặt Trời của Thanh Hóa, hoặc muối biển Cà Ná, giá quãng 23,000/kg. Nhớ là mua loại không bổ sung i-ốt.
Nếu bạn nào vẫn thấy không thể súc rửa được bằng cách uống nước muối, thì có thể thay thế (hoặc kết hợp) với trà nhuận tràng (trà thải độc) vào tối hôm trước, hay dùng túi súc ruột. Tất nhiên, phương pháp tốt nhất vẫn là súc rửa ruột bằng cách uống, vì nó giúp ta làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa, từ thực quản xuống đến trực tràng.
Hết Bài 1
Tham khảo:
http://www.benhhoc.com/bai/1417-Cac-te-bao-mien-dich.html
http://www.bioacimin.com/80-he-mien-dich-nam-trong-duong-ti…

PROBIOTIS(3)Cơ chế tác dụng của probiotics.Hệ vi sinh đường ruột với lượng vi khuẩn từ 1010 – 1012 tương đương với…

Người đăng: Vision international people group vào 6 Tháng 4 2016

https://draxe.com/salt-water-flush-recipe/