Lây nhiễm viêm gan qua đường tình dục

Viêm gan và tình dục được xem là mối quan tâm hàng đầu của không ít cặp đôi yêu nhau và có ý định tiến tới hôn nhân. Đừng nên để bản thân mình và bạn đời của mình phải đối mặt với căn bệnh thời đại này vì sự thiếu hiểu hiết về con đường lây truyền bệnh.

Tình dục là một phần trong đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng, quan hệ tình dục cũng chính là con đường gần nhất, đưa bạn và người ấy đến các căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm nhất, trong đó có viêm gan.

Nước Uống Bổ Gan Giải Độc Hovenia Dulcia

Tất cả các loại virus viêm gan đều có thể lây truyền qua đường tình dục?

Điều này không đúng

Viêm gan B là loại viêm gan có thể lây nhiễm qua đường tình dục (qua dịch tiết âm đạo, nước bọt và tinh dịch). Dù cho quan hệ tình dục bằng đường miệng hay hậu môn thì đều được xem là phương tiện trung gian gây truyền nhiễm của bệnh. Vì lý do này mà viêm gan và tình dục là mối lo hàng đầu của rất nhiều người. Đặc biết, viêm gan B không lây nhiễm qua các tiếp xúc bình thường như nắm tay, ôm, hôn. Tuy nhiên,nếu như hôn sâu với sự tiếp xúc của tuyến nước bọt lại có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Viêm gan A có khả năng lây truyền qua đường phân vào đến miệng. Quá trình lây truyền này sẽ xảy ra nếu có sự quan hệ trực tiếp giữa miệng và hậu môn hay liên quan giữa miệng và vật đã tiếp xúc với hậu môn của người nhiễm bệnh.
Còn viêm gan C lại lây truyền qua đường máu, giống như HIV vậy. Nếu bạn tiếp xúc với máu mang mầm bệnh thì nguy cơ mắc viêm gan C của bạn rất cao

Viêm gan và tình dục, nam giới lẫn nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau?

Điều này là sai. Nguy cơ mắc bệnh viêm gan phụ thuộc vào hành vi của mọi người, chứ không phải giới tính. Tuy nhiên,trên thế giới đã có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới có khả năng truyền nhiễm viêm gan C cho nữ giới nhiều hơn là ngược lại. Trong cùng một lần quan hệ tình dục thì nam giới có nguy cơ mắc viêm gan B cao gấp 10–20 lần so với nữ giới dù họ có sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ gan nào tốt nhất.
Làm sao để biết bạn tình của mình không bị viêm gan?

Rất khó để nhận biết người mắc bệnh viêm gan. Những người mắc bệnh viêm gan thường trông rất khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng bên ngoài cảnh báo bệnh viêm gan nào, kể cả khi họ đang ở trong giai đoạn phát triển của bệnh. Cách duy nhất để biết được là chia sẻ cởi mở với bạn tình của bạn về tình trạng bệnh của mình cũng như nguy cơ mắc bệnh viêm gan cũng như các các con đường lây truyền bệnh, trong đó có con đường quan hệ tình dục để bạn tình hiểu và đưa ra quyết định về mối quan hệ

Tuy nhiên, nếu người bạn tình của bạn biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài chứng vàng da hay bệnh vàng da, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi có quan hệ thân mật với người đó.

Xem thêm: https://cansuckhoedientu.net/ban-can-biet-nhung-dieu-gi-ve-thuoc-bo-gan/

▷ Tin tức liên quan::

Sản phẩm gel titan nga hỗ trợ tăng kích thước dương vật dành cho nam giới từ 18 tuổi trở lên, đã được nghiên cứu lâm sàng trên toàn thế giới. Đặc biệt với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên nên gel Titan an toàn cho cơ thể.