Là con gái mà không giỏi

Là con gái mà không giỏi, không đẹp, không gia đình, thì chớ có mơ ước hoài bão làm cái quần gì cho mệt xác!
Còn lấy chồng không quan trọng tình cảm, tính cách hay năng lực gì cả. Cứ nhắm mắt thấy thằng nào GIÀU thì nhào vô.
Điều hối hận nhất là tôi đã ăn học cho cố vô, chả ai bảo mà cứ ráng giữ cho lối sống sạch sẽ nhất có thể. Giữa nhan sắc và kiến thức, tôi đã chọn kiến thức.
Cứ nghĩ là, sống cho tốt, nhà cũng chẳng khó khăn gì mà phải “bán xác” như vậy. Chẳng phải mẹ tôi đã hy sinh đời mình để tôi có được cuộc sống không lo nghĩ này sao? Vậy nên tôi đã ráng sống cho sạch, để mẹ hãnh diện.
Nhưng giờ thì tôi mới biết mình sai quá sai, chả ai cần tôi phải vậy cả. Mọi thứ đều đánh giá bằng 2 chữ “TIỀN” và “QUYỀN”, đơn giản quá. Té ra là tôi đã lãng phí bao năm. Nếu biết ngay từ đầu thì mắc gì phải cố gắng cho mệt.
Đáng lẽ chỉ nên chăm chút cho đẹp thiệt đẹp, khỏi học hành gì hết, rồi đi cặp đại gia xin tiền. Giỏi dỡ không không quan trọng, quan trọng ngoan như con mèo, rồi chừng 1 thời gian, đại gia bỏ, thì đi tìm thằng khác cặp tiếp.
Đây là cái lối sống mà tôi từng coi thường. Tôi tự hỏi tại sao họ không sống bằng năng lực, rồi kiếm ra tiền, tự làm đại gia cho bản thân mình? Tối nay mới biết tôi sai, không có cơ hội thì làm tới già cũng là lính quèn thôi, mơ mộng làm gì.
Nản quá nản, chả muốn làm gì nữa.