Khởi Nghiệp

Khởi Nghiệp ! Đừng quan trọng tuổi tác
Hôm nọ trong 1 comment có 1 chị 54 tuổi xin vào Trại Thực Hành Khởi Nghiệp của Khởi nghiệp Việt Nam, sự thực đây không phải là lần đầu tiên Trại có những người đã có tuổi! Câu hỏi đặt ra là vậy tuổi tác có ảnh hưởng gì không ? Bao nhiêu tuổi thì khởi nghiệp là vừa ? và điều gì là quan trọng khi khởi nghiệp!
Mình sẽ bật mí 1 số thống kê trên cộng đồng Khởi Nghiệp Khởi Việt Nam :
Thống kê cho thấy, đa phần Khởi Nghiệp là những người trẻ. Những người đã có tuổi thường không thích phiêu lưu- ngại đổi mới – ngại thay đổi.
Đa phần khởi nghiệp diễn ra nhiều hơn ở tầng lớp dân văn phòng – Những nữ văn phòng thường có tính hành động cao hơn nên tỷ lệ nữ khởi nghiệp cũng cao hơn.
Tầng lớp sinh viên cũng có 1 lực lượng nhỏ khởi nghiệp, nhưng đặc thù của tầng lớp sinh viên là cả thèm chóng chán, ý chí không vững nên tỷ lệ thành công thấp, đa phần làm mấy bữa, thấy khó khăn rồi bỏ.
Có 1 tầng lớp mà mấy năm gần đây khởi nghiệp cũng khá mạnh mẽ, đó là tầng lớp thất nghiệp dài hạn! Tầng lớp này là hậu quả của 1 nền giáo dục “lạc hậu” và ngày càng đông lên trông thấy! Tầng lớp thất nghiệp có ưu thế là thời gian rảnh khá nhiều, nếu có người giúp định hướng thì tỷ lệ thành công không thua kém gì tầng lớp dân văn phòng!
Cuối cùng là tầng lớp công chức nhà nước – tầng lớp này thời gian rảnh thì cũng khá nhiều do đặc thù việc làm nhà nước nhàn hạ hơn tư nhân! Tuy nhiên tầng lớp công chức nhà nước lại bị hạn chế bởi lối tư duy cũ: thích nhàn hạ, thích làm bố thiên hạ! Nếu bỏ được lối tư duy này, ra ngoài đời bắt nhịp với cuộc sống, ắt khởi nghiệp thành công!
Còn tuổi tác ư, sự thực nó chẳng hề quan trọng, quan trọng nhất là TINH THẦN KHỞI NGHIỆP , chỉ khi có tinh thần khởi nghiệp thì bạn mới nên bắt đầu khởi nghiệp!
Trần Hiếu – Khởi Nghiệp Việt Nam