Khóa tu hè===TU HIẾU KÍNH MẸ CHA===Khải giảng đầu tháng 6/2017 cho HS TIỂU HỌC

Khóa tu hè===TU HIẾU KÍNH MẸ CHA===Khải giảng đầu tháng 6/2017 cho HS TIỂU HỌC-THCS-HS TRUNG HỌC VÀ CẢ ĐẠI HỌC LẪN PHỤ HUYNH.
Hãy ngồi lại và tự hỏi mình rằng người cha người mẹ cần điều gì nhất ở con cái?
– Nó sẽ cho tiền dưỡng già: Quên đi vì để có tiền cho cha mẹ thì cả đời nó phải quay quắt, cuồng nộ, vật lộn đêm ngày đến quên ăn quên ngủ để kiếm tiền và nhiều khi nó quên luôn cả cha mẹ.
– Nó sẽ thành đạt cho dòng tộc vẻ vang: Vâng, vẻ vang thường có mặt trái kèm theo là tự ngã nó lớn. Cẩn thận rồi có ngày nó coi thường cha mẹ vì nó quen được người đời ca tụng, tán thán, nịnh bợ rồi.
– Nó đẻ nhiều con cho mà bồng mà bế: Con nó nó phải chăm chứ chăm con nó sướng nỗi gì? Đẻ con ra chăm con lớn là hết cả một đời, nuôi con vất vả gian lao đến quên cả hạnh phúc của riêng mình, cuộc đời ai sống cũng chỉ một lần, cả đời phải sống vì người khác thì đâu hẳn là lối sống của người trí tuệ. Người có trí là biết yêu thương mà không dính mắc, yêu không phải trong si mê mà phải yêu trong trí tuệ.
– Và….nhiều mong đợi khác nữa từ con cái
Nghĩ ngược nghĩ xuôi thì chả cần gì ở con cái ngoài chữ Ngoan chữ HIẾU với cha mẹ. Điều đó là duy nhất và quá đủ rồi cả nhà ạ. Tâm hiếu, đó chính là sợi dây vô hình nhưng vô cùng chặt chẽ để con cái luôn nhớ và muốn quay về ôm chân cha, khoác vai mẹ. Chữ Hiếu ở con tài sản lớn nhất, là điều hạnh phúc nhất của cha của mẹ.
===TUỆ ĐÔNG XIN GIỚI THIỆU KHÓA HỌC ĐẶC BIỆT CHA MẸ NÊN QUAN TÂM===
Chùa Pháp Vân, 1299 Giải Phóng từ lâu là địa chỉ số 1 tại Miền Bắc chuyên tổ chức các hoạt động tu học cho Thanh-Thiếu Niên. Hè 2017 năm nay, nhà chùa tổ chức “khóa tu đặc biệt” dạy về “Đạo Hiếu”. Khi con trẻ có sự hiếu kính sâu sắc với cha mẹ sẽ là nền tảng cho hạnh phúc bản thân, gia đình&xã hội. Đồng thời thiện căn được vun bồi sẽ tạo ra nhiều thuận duyên trong cuộc sống, công danh, sự nghiệp sau này. Dự kiến đợt 1 từ 04.06 với nội dung chính:
• Dạy đạo đức hiếu lễ với cha mẹ, bồi dưỡng tình yêu thương, vị tha lẫn nhau, đức nhẫn nại, bài giảng được thuyết do các nhà tu hành nổi tiếng trực diếp dẫn dắt.
• Giao lưu với khách mời nổi tiếng, vươn lên từ nghịch cảnh, học hỏi thành công từ những tấm gương vượt trên bất hạnh và chói sáng thành công ví dụ như anh Tạ Duy Anh, anh Sơn Lâm, em Linh Chi…
• Lễ quy Y cho các em có nguyện vọng, học Phật, tụng kinh, lễ bái, hát Phật ca, đố vui, dân vũ, tập Yoga, kỹ năng sống, &thi tìm hiểu giáo lý có thưởng.
• Đảnh lễ Hòa Thượng Pháp Chủ PGVN, đi từ thiện đến các bạn khuyết tật tại một số địa điểm quanh Hà Nội.
• Tặng sách tu học, sách Phật giáo để các em có hiểu biết chân chính về đạo Phật, khởi kiến thức Phật học cho các em để khơi dậy sự tìm hiểu về thế giới tâm linh.
– Và các hoạt động tập thể: ca múa, dân vũ, nhạc, ….
Khóa tu học được thiết kế riêng giành cho học sinh, sinh viên các cấp và cả phụ huynh. Kính mời quý vị đăng ký tại Ban Nghi Lễ tại chùa, tại www.chuaphapvan.com.vn hoặc tại https://goo.gl/forms/62ODIhC0BdcpCZuk2
Để đảm bảo chất lượng, chùa sẽ giới hạn số lượng nhất định nên quý vị quan tâm đăng ký sớm để được ưu tiên.
BTC sẽ từ chối nhận đơn khi đủ số lượng phật tử. Hotline: 09.8584.8889
TM BTC
Tuệ Đông
===Xin cả nhà cùng chung tay share để cùng tạo phước thiện cho mình và mọi người ạ. Vô cùng cảm ơn cả nhà===
===BTC rất cần quý PH và những tình nguyện viên cùng chung tay tổ chức ạ===xin đăng ký vào BTC tại đây ạ: https://goo.gl/forms/wEoiCTAWrY8yVloY2

Comments are closed.