Hôm qua lại ngồi với một thằng Tây

Hôm qua lại ngồi với một thằng Tây, nó qua hổ trợ Việt Nam về Y Tế Cộng Đồng, tôi hỏi nó, mày thấy dân Việt Nam tao sao?
Nó cười nói, Việt Nam bọn mày Nghèo mà Vô Tư quá nên Nghèo Hoài! Muốn làm giàu, trước tiên phải Thoát Nghèo, giống như muốn chạy đua trước tiên phải thoát ra vũng sình, bước lên đường khô ráo thì mới chạy được!
Phải nhận diện rõ những Vũng Sình mà nếu sa chân vào đấy thì ngập ngụa trong nghèo nàn khó mà thoát ra, đó là Bệnh Tật, Tai Nạn và Đông Con!
(1) Một cơn bệnh tật xuất hiện có thể tốn vài chục đến hàng trăm triệu để điều trị, chưa kể mất sức lao động! Nó làm tan hết mọi sổ tiết kiệm và đưa bạn vào nợ nần!
(2) Tai Nạn cũng vậy, và đa số là tai nạn giao thông! Bị một lần còn nặng hơn cả bệnh tật!
(3) Sanh Con, sanh con và nuôi nó cũng cần một số tiền lớn và thời gian công sức rất nhiều! Nếu nghèo mà đông con thì sẽ mãi nghèo!
Vậy, muốn Thoát Khỏi Vũng Lầy Nghèo Nàn, hãy tránh càng xa càng tốt 3 điều trên, bằng cách:
(1) Mua Bảo Hiểm Y Tế Hộ Gia Đình (của nhà nước, giá chỉ 2000đ/ngày, chưa bằng tiền thuốc lá), mua cho gia đình ba má ở quê luôn! Bớt ăn nhậu hút thuốc, phải tập thể dục mỗi ngày
(2) Hạn chế đi xe máy, không chạy khi say xỉn, không đi xa về quê bằng xe máy
(3) Đeo Bao Cao Su Vào! Mấy trò canh ngày hay cho ra ngoài không an toàn bao nhiêu đâu nha!
Thằng Tây nói hay quá, đúng quá! Tôi cảm ơn nó, nhưng không vì thế mà tôi trả tiền bia, nó vẫn phải trả cho tôi như thường lệ!
Share status này cho người khác đọc còn có đức hơn bạn đi 10 cái chùa!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >
Ps: Đây là status chỉ cách thoát khỏi vũng lầy! Rãnh sẽ biên tiếp: 03 thứ phải làm đầu tiên để bắt đầu làm giàu!

42 thoughts to “Hôm qua lại ngồi với một thằng Tây”

 1. Bcs 3k/cái mà cũng tiếc, canh làm chi để rồi dính. Bao nhiêu đứa trẻ chưa ra đời đã bị nạo, bao nhiêu đôi cưới vì lỡ dính. Hãy để con trẻ là sự kết tinh tình yêu chứ không phải tai nạn của bố mẹ.

  1. 3k còn khá mắc thớt ah. 1500đ thôi,hàng Việt bao ngon. Hehe

 2. Chuyên mục thắc mắc
  1. E không nhậu nhưng e thích ăn và đi du lịch, vậy có cần thay đổi ko ạ :3
  2. Mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ ạ, vì bảo hiểm nhân thọ bây giờ lừa đảo nhiều quá
  3. Hóng 3 bước đầu tiên để làm giau

 3. 1./Đời ng vui nhất là đc hưởng thu/vụi chơi. Sử dụng hợp lý nguồn tiền của mình là đc. Mỗi tháng nên trách ra một khoản để dành.
  2./ BHYT là BH cho sức khỏe, khi bệnh đc thanh toán 80% với bệnh nhẹ, tham gia liên tục trên 5 năm đối với bệnh nặng. Vd chi phí là 100 triệu thì bạn phải có ít nhất 50 triệu tạm ứng. Sau khi xuất viện thì BHYT mới trừ trên hóa đơn thanh toán, rồi bạn mới nhận lại đc 30 triệu.
  BHNT tôi ko rành ko chém.
  Bh đại khái là về bảo đảm về rủi ro (hên/xui) của bạn.
  Vn thì nên tham gia BHYT và BHXH. Các thức khác tùy dk mà sử dụng.

 4. Em muốn share stt này của bác, nhưng thấy bác ghi “nó” và “thằng”. Và trong bạn bè của em có mấy bạn đồng nghiệp người nước ngoài. Họ không thích bị gọi như thế. Thôi, em lỡ lần này vậy. 🙂

  1. Tôi bạn Tây Mỹ … rất đông, chả thằng nào quan tâm như vậy cả!

   Vì bọn nó hiểu rằng đây là cách sử dụng thông thường của Người Việt, không có ý khinh miệt gì tụi nó cả!

   Bớt sửa lưng tôi đi !

  1. Không ông Nhà Nướ nào bỏ tiền thuê viết những điều như tôi nói đâu ha!

 5. Ít bị bệnh, không bị tai nạn, 1 con thôi> em vẫn chưa giàu, ráng phấn đấu vậy. Hic

 6. Khi nao chi nay bi benh moi biet mat rep la the nao hichic.nhung cung hi vong chi khoe manh

 7. Ôi, bạn nói hơi bị độc miệng rồi, mình chỉ nghĩ chỉ có 2 phàm trù 1 là giàu. 2 là nghèo nên mình quan niệm mạc rệp cũng như nghèo thôi. Mình chưa giàu thì là nghèo vậy thôi à. Nghèo kiểu nhìn lên mình không bằng ai, nhìn xuống không ai bằng mình thôi bạn ạ

 8. B Namnam ơi, m làm bên bh nge b nói câu lừa đảo mà đau lòng quá. Khi bán 1 dịch vụ cho kh bên m đều cung cấp hợp đồng + hoá đơn đỏ cho khách hàng để chứng minh ạ. Đừng vì 1 con sâu mà chụp mũ cho cả ngành bh b ơi. Cảm ơn ạ

 9. Mình cũng làm bên ngân hàng đây, và biết cái j gọi là bảo hiểm nhân thọ hợp tác
  Lúc mua, bán thì dễ dàng lắm, lợi nhuận, ưu đãi rất nhiều, nhưng đến khi gặp chuyện, muốn giải quyết thì còn khó hơn lên trời
  Khách hàng bên mình đều chửi nát nước các thể loại bảo hiểm nhân thọ hiện đã triển khai
  Từ Prudential, Generally, manulife, AIA, Daichilife, bảo minh, bảo việt, đầy đủ cả

 10. Em sợ nhất cái câu”trời sinh voi trời sinh cỏ” và thế là đẻ phóng ra đấy đợi trời sinh cỏ. Đã thế lại còn cứ ham hố đẻ con trai mới đáng sợ. Người ta khá giả có điều kiện người ta đẻ là niềm vui của ng ta. Nhưng ở vùng quê nghèo ko có tiền cho con ăn học tử tế 5 đứa con gái rồi mà vẫn hi vọng đứa thứ 6 là con trai. Hãi

  1. Nhưng thấm gì bằng dạy dỗ chúng. Cái sự nghiệp này nó mới ám ảnh làm sao…

 11. Mạt rệp là theo kiểu cơm ko có ăn , nhà ko có ở , làm culi cả đời ! Càng nghèo càng chi nhiều khoản chi ko hợp lý cho cuộc sống !

  Vd nhẹ 1 cái thôi : vì nghèo nên tiết kiệm -> ăn tùm lum + ăn ít lại => ăn ko đủ dinh dưỡng , ăn trái bữa + làm việc quần quật mà ko nghỉ ngơi chỉ để có thêm tiền => bệnh => tốn tiền hơn mớ mình đã tiết kiệm có khi còn mắc nợ tụi cho vay nặng lãi !

 12. Nói như bạn này mình chả ý kiến. Nói như bạn trên như trù dập người ta.

 13. PePu BichPhuong Khi có vđề và khi rút tiền mới thấy mình ngu…. Mua BH yte và để dành một khoản trong sộ Tk là ổn thỏa nhất.. Tôi mua BH AIA này , ai cần bằng chứng mình đưa ngay.

 14. Các bác ơi, đọc lại còm của em giùm cái. Em có nói gì là phải sửa đổi đâu nhỉ. Ý thì hay, chỉ là từ không hợp với bản thân em thì em không share thôi mà. 🙂 😉

 15. Mình làm bên ngành y tế, và luôn nói không với bảo hiểm nhân thọ dù là thừa tiền để không

 16. Buồn là bhyt chỉ có 75% và bhxh chủ đạt 70% (trên số ng lao động).
  Cứ hóng theo bọn đối kháng thì ngu đều.

 17. Bh nói chung, cả bhyt và bhtn và bhnt nói riêng thì đều là dạng mua để phòng ngừa rủi ro. Tới khi bệnh/tai nạn/mất thì m thấy khách hàng or ng nhà khách hàng đều đòi bh trả tiền hết

 18. Trước tiên pải mua Bhyt của nhà nước sau nếu dư tiền chơi thêm bh khác sau

 19. Nhưng khi khách hàng có việc thì bên bảo hiểm hành khách hàng giống như ngta đi xin vậy đó mặc dù hợp đồng rõ ràng nhưng bên bảo hiểm luôn đặt mình cửa trên như ko muốn nhả ra những gì thuộc về khách hàng!

 20. Tôi làm việc với bọn Nước ngoài giỏi tiếng Việt rất đông và hằng ngày luôn, nhưng ko thấy ai thắc mắc vụ : nó, thằng, mày, tao … gì cả. Chả ai tiểu tiết thế…kkk

 21. Bạn mình mới mất, cũng mua prudential và đã được bồi thưởng rất nhanh và thoả đáng.

 22. Đã bảo kiếm hãng lớn mà mua. Prudential nó tầm quốc tế rồi nên các bạn đừng có lo.

 23. Thế Còi: Bạn ơi; mình đang đóng bảo hiểm xã hội (tự nguyện nên nộp 100%). Vì chán các chính sách nên m đang muốn bỏ và chỉ mua BHYT hàng năm. Và đang tìm một giải pháp khác. Ví dụ; nên gửi tiết kiệm ngân hàng (lãi suất chẳng đâu vào đâu) hay là nên mua BHNT. Bạn có thể nói với mình lý do bạn kiên quyết từ chối BHNT được không?

 24. Ví dụ: nếu tử vong, bạn phải nộp và hoàn tất hồ sơ trong 3 ngày làm việc :)), chắc zombie

 25. Nếu không đi làm công ty thì có thể đóng BHXH tự nguyện chứ BHNT mình đã từng được đào tạo làm tư vấn viên cho Prudential rồi, thấy không ổn nên không làm được, mình xưa giờ không quen lừa người khác.

Comments are closed.