Hôm nọ ra HN

Hôm nọ ra HN, book trước khi đi 3 ngày. Giá vé VJ 1tr2 rẻ hơn VNA 200k là 1tr4.
Và kết quả mình nhận được:
– Giá vé VJ cộng 1 ngàn loại thuế phí, VNA thì 2 loại
– Hành lý VJ 7kg, VNA 20kg
– Giờ bay : VNA vô sớm 15min
– Đang bay : ngồi vọc màn hình ở mỗi ghế đều có, chân đc duỗi thẳng, ghế đc ngã ra sau, lạnh bèn xin đc cái chăn, đang ngủ thì đc cấp cái hamburger, chén chè, ly nước và khăn mặt. Không gian yên tĩnh, thi thoảng có vài nhân tố làm ồn, k tiếng trẻ con quấy.
– Đến nơi : đi đường ống.
Ý mình là sự cân nhắc bỏ thêm 200k, và mình nhận đc khá nhiều tiện ích cộng thêm.
Quan điểm hiện tại, từ ngày đầu phát triển hàng không giá rẻ đến nay, ngoài việc có rất nhiều chuyến bay, ký rất nhiều đường bay mới, và tạo cơ hội cho nhiều tầng lớp xã hội có cơ hội đc bay, được chu du hơn xưa, thì VJ chưa nâg cấp đc dịch vụ bởi 2 từ “giá rẻ”. Chỉ vì 2 từ đó thôi, người ta đang dạy cho xã hội: Mày bỏ ra ít tiền, thì tao delay cũng k chết ai, gộp chuyến kệ * tao, tao thích delay 10 lần cũng là quyền của tao; máy bay của tao dỏm cũng vì mày đi giá rẻ mà; ngồi k duỗi đc chân do nước thì đang nghèo, tại sao chân mày lại dài; 7kg là okie rồi, mua vé rẻ mà đòi mag cho nhiều …
ANW, không thể yêu cầu 1 hãng hàng không giá rẻ phải phục vụ 5 sao, và mình cũng là 1 người bay nhiều của vJ, mình vẫn yêu quý hãng như thường khi mình mua đc vé rẻ =) Tuy nhiên, mình không phải là khách hàng trung thành, và khi VJ thắng trên con đường cạnh tranh về giá, hy vọng VJ sẽ nâg cấp dịch vụ tốt hơn cách đây 5 năm 10 năm.
Mai là thứ 2, có người bị delay qua ngày mới tại sân bay 🙁 🙁

Comments are closed.