ESSENCE CUỘC SỐNG HỖ TRỢ CUỘC SỐNG: SỢ <> YÊU

ESSENCE CUỘC SỐNG HỖ TRỢ CUỘC SỐNG: SỢ <> YÊU
Mấy hôm nay, nhiều người hỏi về động lực, làm thế nào để có năng lượng, động lực trong cuộc sống.
Xin chia sẻ trải nghiệm của mình trong hành trình Essence
Động lực đến từ 2 nguồn: Nỗi sợ và Tình yêu
(y) SỢ
Nếu bạn lấy động lực từ nỗi sợ bạn cần phải sợ nhiều hơn nữa. Càng sợ càng có động lực. Có rất nhiều cách tạo nỗi sợ và nhiều người cũng muốn bạn sợ :-). Sau đây là một số cách giúp bạn có động lực từ nỗi sợ:
– So sánh với người khác: Ôi sao mình kém cỏi thế, phải phấn đấu thôi, mình không thể kém cỏi mãi thế này! Hành động đi
– Nghĩ về tương lai: Tương lai là không chắc chắn và chẳng có gì là chắc chắn cả vì vậy nếu càng nghĩ về tương lai bao nhiêu bạn càng sợ bấy nhiêu. Về già không có tiền thì thế nào nhỉ? Ốm đau bệnh tật thì sao? Hãy nghĩ cảnh bị tai biến, nằm một chỗ … nếu lúc đó bạn không có tiền thì ai sẽ lo cho bạn????
– Nghĩ về quá khứ nhất là những lúc bạn bị người khác tẩy chay, chê bai … lúc đó trong bạn trào lên cảm xúc uất hận phải cho chúng nó nể phục mình …
– .v.v.
Đồng hành của Nỗi sợ là Ham muốn. Bạn càng sợ thì bạn càng tham. Vì ham muốn là giải pháp cho nỗi sợ! Nỗi sợ là khởi đầu, ham muốn là con đường, sở hữu là đích đến.
Có nhiều cách lắm để tạo nỗi sợ và xã hội đầy công cụ thưởng phạt. Và mọi người muốn bạn Sợ bởi vì chỉ có người sợ mới tuân thủ, chỉ có người sợ mới dễ điều khiển 🙂
(y) YÊU
Nếu bạn lấy năng lượng tình yêu thì bạn phải biết năng lượng này đến từ đâu. Nó vận hành thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao?
Năng lượng Tình yêu ở sâu bên trong bạn. Thích chỉ là bề nổi, MUỐN chỉ là bề nổi, Đam mê đi sâu hơn chút nhưng vẫn còn chưa đủ. TÌNH YÊU ở tầng sâu hơn THÍCH – MUỐN – ĐAM MÊ.
Thích và Muốn có thể là ngược của Sợ. Bạn thích bình an bởi vì bạn sợ tù túng, bạn đang chốn chạy. Bạn thích nghỉ ngơi bởi vì bạn sợ căng thẳng …. Đam mê thì không tuân theo logich, nó mạnh hơn Thích và muốn nhiều nhưng nó chưa có sự bình an. Những người Đam mê thì dễ thành công nhưng chưa chắc hạnh phúc.
Tình yêu giống đam mê là động lực mạnh, mạnh hơn nhiều Thích và Muốn. Thích và Muốn gặp khó khăn thì dừng lại. Tình yêu >>> Nỗi sợ.
Hẹn gặp các bạn trong chương trình Cuộc sống Hỗ trợ Cuộc sống: Sợ <> Yêu
18h00 tại Ngôi nhà Essence 61 Vũ Phạm Hàm