“Cha cõng con” đại diện điện ảnh Việt dự Oscar

“Cha cõng con” đại diện điện ảnh Việt dự Oscar
Một bộ phim từng tưởng như không thể ra rạp trở thành đại diện tiêu biểu của nền điện ảnh Việt Nam tham gia vòng đề cử Phim nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh.
Nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong-jun từng so sánh phim của Lương Đình Dũng với phim của Trần Anh Hùng. Tôi cho đó là một điềm báo. Và tôi hy vọng (có ai đánh thuế ước mơ) Cha cõng con sẽ giống như Mùi Đu đủ xanh, tiến vào tận vòng cuối hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.
Như phim Trần Anh Hùng, phim Lương Đình Dũng là giọt mưa đầu mùa trong vắt, dịu ngọt, tưới mát tâm hồn. Không ẩn ức tình dục, không cảnh quay hoành tráng, không gương mặt ngôi sao, cứ giản dị, chất phác như người dân xứ Việt.
Đạo diễn đón nhận niềm vui này vào đúng ngày sinh nhật vợ anh. Đây chắc là món quà lớn nhất anh dành tặng chị Thùy Ly. Tôi cũng tin đây là món quà lớn với từng người trong ê-kíp. Và dù không có vinh dự sát cánh cùng họ trong 18 tháng quay phim vất vả, đối diện bão tố, tôi vẫn cảm thấy lâng lâng như thể tôi không phải người bị chê béo mà nhẹ như một đám mây. Bay trên bầu trời

Comments are closed.