Các loại xe nâng 7 tấn

Tình hình kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. Đặc biệt trong hoạt động kinh doanh, số lượng hàng hóa được sản xuất ra ngày càng lớn. Vì thế việc vận chuyển và bốc xếp các loại hàng này tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí của các doanh nghiệp.
 Bởi vậy, một trong những giải pháp được ứng dụng nhiều trong các doanh nghiệp hiện nay trong bốc xếp,vận chuyển hàng hóa là sử dụng các loại xe nâng. Thiết bị này cũng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu lớn hơn trong các doanh nghiệp, đặc biệt là những mặt hàng có trọng lượng lớn, gây nhiều khó khăn. Loại xe nâng phù hợp và tiện dụng chính là các xe nâng 7 tấn. Bài viết này sẽ cung cấp tới quý doanh nghiệp những thông tin cần thiết về các loại xe nâng 7 tấn trên thị trường hiện nay.
1. Xe nâng 7 tấn động cơ dầu hoặc xăng:
Xe nâng chạy bằng động cơ dầu hoặc xăng là dòng xe nâng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu dùng hiện nay. Đối với dòng xe này, ưu điểm nổi của nó là động cơ hoạt động rất mạnh mẽ. Nó có thể di chuyển dễ dàng và an toàn cho một lượng hàng hóa lớn đến 7 tấn. 
Bên cạnh đó, đối với loại xe nâng 7 tấn này, thời gian hoạt động của nó được duy trì lâu và liên tục. Tần suất và hiệu ứng làm việc của thiết bị được đảm bảo ở mức ổn định chứ không hề có dấu hiệu giảm sút sau một thời gian dài sử dụng. Sản phẩm này cũng có tính ứng dụng đa dạng, có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Tuy  nhiên, sản phẩm này có hạn chế là thường gây tiếng ồn lớn khi hoạt động. Xe sử dụng một lượng nhiên liệu lớn nên có nhiều khí thải phát sinh kèm theo. Máy cũng có thiết kế khá cồng kềnh nên thời gian vận chuyển thường lâu hơn.
2. Xe nâng 7 tấn bằng động cơ điện:
Đây loại xe nâng 7 tấn sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Ưu điểm của thiết bị này là khả năng hạn chế tiếng ồn và hoạt động mạnh mẽ. Dòng xe này thường được sử dụng trong những khu vực chống cháy nổ cao. 
Bên cạnh đó, sản phẩm còn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với loại xe nâng 7 tấn này, động cơ hoạt động êm dịu và đơn giản hơn. Xe cũng thân thiện với môi trường hơn hẳn so với các dòng xe nâng chạy bằng động cơ từ nhiên liệu đốt trong bởi không sinh ra các khí thải gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hạn chế của sản phẩm là có thời gian hoạt động nhất định, không thể sử dụng cho nhiều môi trường và địa điểm làm việc khác nhau. Đây là bất tiện rất lớn của dòng thiết bị này.
Xem thêm: https://xenangtrungquoc.vn/xe-nang-dien-2-tan-heli
Xem bài viết trước: http://dongthanhhai.com/xe-nang-dien-2-tan-can-thiet-cho-viec-van-chuyen-hang/