Bạn đã biết 5 món đồ chơi cho bé chưa

Đồ chơi là một phần quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của bé, nó giúp hoàn thiện cả về trí não và cảm xúc của bé trong quá trình chơi. Đối với những trẻ từ 1 tuổi thì các bậc cha mẹ phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé. Sau đây chúng tôi xin gợi ý 5 món đồ chơi tốt cho trí não và an toàn cho bé 1 tuổi mà bạn không nên bỏ qua.
Gương baby an toàn
Theo quan niệm dân gian nhiều người không muốn cho trẻ từ khoảng dưới 1 tuổi hoặc 1 tuổi soi gương nhưng đây là quan điểm không đúng. Khi soi gương baby trẻ sẽ thấy hình ảnh của mình trong gương này một cách rất thú vị. Nếu để ý, bé 4 đến 5 tháng tuổi đã biết mỉm cười với chính mình ở trong gương, bé sẽ tò mò với chính mình ở trong gương, đó chính là những khám phá mới mẻ ban đầu của bé.
Đồ chơi có nhạc hoặc âm thanh vui nhộn
Đồ chơi có nhạc hoặc âm thanh rất có lợi cho thính giác cũng như cảm xúc của bé, đồng thời cũng rất dễ gây được sự chú ý của trẻ. Bạn có thể sử dụng món đồ chơi này để xoa dịu khi bé khóc, hoặc sử dụng để ru bé ngủ hay bất cứ lúc nào cần đến sự tập trung của bé. Khi cho con ăn thì đây cũng là một biện pháp hữu hiệu.
Đồ treo giường, nôi
Các bé đặc biệt thích thú với những món đồ ngoài tầm với và có thể đung đưa. Vì vậy đây là món đồ chơi cho trẻ em không thể thiếu trong bộ sưu tập đồ chơi của con. Bé sẽ vô cùng thích thú với việc với, cầm nắm những món đồ chơi này để đón nhận những âm thanh vui nhộn và những chuyển động đầy thú vị.
Đồ chơi vận động
Những món đồ chơi với những sự di chuyển cơ bản và đơn giản, bạn đặt chúng trước mặt bé nhằm để con tiếp cận và khuyến khích bé trườn tới hoặc bò qua để lấy được món đồ chơi. Việc sử dụng món đồ chơi như mồi nhử để khuyến khích bé tập bò hay đi là một biện pháp thu được hiệu quả rất nhanh chóng.
Đồ ngậm nướu
Là món đồ chơi không thể thiếu khi bé mọc răng và giúp làm giảm áp lực lên nướu răng đang sung đau của bé hơn thế nó còn là một món đồ chơi dễ cầm nắm.
Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những món đồ chơi bằng vải, thú nhồi bông, sách vải, đồ gia dụng, … để giúp bé thảo mãn tính tò mò và an toàn cho con đồng thời giúp con bạn có thể vui vẻ.