Xu hướng thiết kế biệt thự đẹp hiện nay

Biệt thự là loại hình nhà ở đặc biệt , thường được thiết kế và xây dựng một cách độc lập trên một mảnh đất rộng, biệt lập với không gian xây dựng chung. Những thiết kế biệt thự thường đòi hỏi đảm bảo hai yếu tố công năng hợp lí và tỉ lệ về hình khối hài hòa nhằm mục đích tạo nên những mẫu biệt thự mang sự trang nhã và sang trọng. Do vậy,muốn thiết kế biệt thự đẹp, người thiết kế phải có tính sáng tạo cùng với con mắt thẩm mỹ cao.Ngày nay, đa số những ngôi nhà biệt thự có xu hướng theo hai phong cách thiết kế là tân cổ điển và hiện đại.  Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn về hai xu hướng thiết kề đang được phổ biến này.
Xu hướng thiết kế biệt thự theo phong cách tân cổ điển.
Kiểu thiết kế biệt thự theo phong cách tân cổ điển này được nổi lên vào khoảng giữa thế kỉ XVIII . Về hình thức, ngoài việc kết hợp màu sắc saoo cho phù hợp,thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường được nhấn mạnh vào những bức tường, cột nhà nhằm duy trì được những nét đẹp riêng cho mỗi bộ phận của nó. Những bức tường hay cột nhà thường được trang trí bằng những họa tiết không quá cầu kì nhưng cũng không đơn giản. Thực chất, kiến trúc tân cổ điển là kết quả của việc đơn giản hóa những thiết kế cổ điển. Kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp hòa quyện giữa hiện đại và cổ điển ; giữa những bức tường vuông vức, nhẵn nhụi với những đường nét gờ phào chỉ , những chi tiết đơn giản mà tinh tế , tính chuẩn xác cao .
Xu hướng thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại.
Thiết kế biệt thự hiện đại được xuất hiện và phát triển tại Châu Âu vào những năm cuối thế kỉ XIX , đầu thế kỉ XX. Khác với phong cách tân cổ điển , những ngôi biệt thự hiện đại loại bỏ hẳn kiểu cổ điển khỏi thiết kế , thay vào đó là sự đơn giản trong bố cục, tổ chức mặt phẳng, không sử dụng những họa tiết trang trí cầu kì, và sử dụng những vật liệu xây dựng như thép , bê tông, kính… Từ đó tạo cho ngôi biệt thự được thiết kế theo phong cách này mang một nét đẹp khỏe khoắn, năng động nhưng vẫn mang lại cảm giác trang nhã. Những thiết kế biệt thự hiện đại ít không gian dành cho thiên nhiên, tuy nhiên nó lại sử dụng triệt để những thành tựu khoa học kỹ thuật và tiết kiệm một khoản chi phí dành cho trang trí.
Trong tương lai , phong cách thiết kế biệt thự đẹp sẽ không ngừng thay đổi , kết hợp đa dạng nhiều cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên , hai phong cách tân cổ điển và hiện đại vẫn sẽ được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi vẻ đẹp của chúng mang lại cho ngôi biệt thự đáp ứng được nhu cầu thị yếu của phần lớn dân số.