QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN

QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN
Chủ đề quản trị thương hiệu và xử lý khủng hoảng cho thương hiệu, đặc biệt là trên môi trường trực tuyến, đang được quan tâm nhiều vì mọi người đều thấy rõ crisis dễ xảy ra như thế nào và ảnh hưởng nghiêm trọng ra sao. Quyển sách của Charlie Pownall (Tên gốc: Managing Online Reputation) cung cấp một cái nhìn khá toàn cảnh về vấn đề này.
Charlie Pownall có kinh nghiệm 20 năm trong mảng xây dựng, quản lý và bảo vệ thương hiệu, không chỉ là thương hiệu của doanh nghiệp mà còn của các tổ chức và chính phủ. Ông cũng tham gia xử lý nhiều vụ khủng hoảng, và nhận ra là môi trường trực tuyến cũng chính là mảnh đất tuyệt vời cho mọi loại khủng hoảng. Lý do vì sao thì trong sách cũng có phân tích luôn 😀 Tóm lại cuốn sách này nói về những chủ đề sau:
– Tại sao mà thương hiệu sẽ dễ bị tấn công trên mạng xã hội
– Thấu hiểu những nguy cơ (hay những gót chân Achilles của thương hiệu)
– Quản lý khủng hoảng như thế nào
– Và xử lý tụi nó ra sao
Sách có nhiều case study thực tế, đặc biệt là mấy case về cách các tổ chức như Hoà Bình Xanh tấn công các tập đoàn lớn. Hấp dẫn lắm 😀 Sách thì đọc ở Alezaa, mua ở Tiki còn muốn coi bản tiếng Anh thì lên Amazon mà tới 24 đô version Kindle lận.
Ngoài ra, bạn nào quan tâm tới Crisis Management in Social Age còn có thể tham quan tóm tắt phần nói chuyện của anh Kiên Đoàn CEO Younet http://bit.ly/2qBjFc6 trên Brandcamp. Ảnh tập trung nói về cách sử dụng sản phẩm của YouNet Digital trong việc giúp doanh nghiệp đánh giá các nguy cơ và xử lý nếu chúng trở thành khủng hoảng.
#xulykhunghoang #quantrithuonghieutructuyen #CrisisManagementinSocialAge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *