Như vậy Tổng Bí Thư N

Như vậy Tổng Bí Thư N.P.Trọng, Phó TTg V.Đ.Đam ( rất giàu tình cảm) và TTg N.X.Phúc đã vào cuộc chỉ đạo vụ Thuốc ung thư giá ” tàn độc và táng tận lương tâm” trong sự sôi sục phẫn nộ của dư luận xã hội, các tầng lớp nhân dân , nhất là các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân ung thư !
=============
Ngày 30/8, tại phiên họp Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, vụ việc liên quan đến công ty VN Pharma đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết, nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế. “Vì vậy, cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ mọi góc khuất”, ông nói.
Phó thủ tướng cho hay đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Bộ Y tế báo cáo về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ.
“Hôm nay, tôi đã nhận được báo cáo. Nội dung cơ bản như thông cáo báo chí của Bộ. Tôi đã có ý kiến: Cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế. Mặt khác đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm. Tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai”, Phó thủ tướng nêu rõ.
Ngay sau khi ông Đam phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế, phải rất nghiêm túc, nhất là khi liên quan tới sức khỏe của nhân dân.
Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ Y tế báo cáo việc này, nhưng trong báo cáo của Bộ lại không nêu rõ những vấn đề quan tâm của Thủ tướng. Vậy nên Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế để có sự minh bạch, rõ ràng và công bố trước nhân dân.
“Như vậy, không chỉ riêng lô thuốc trị bệnh ung thư được nhập khẩu đang được cho là giả này mà sẽ thanh tra toàn diện. Thủ tướng rất cương quyết việc kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói thì lô thuốc này vấn đề lớn là không có nguồn gốc. Sự việc gây mất niềm tin rất lớn với người dân” – người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh.

2 thoughts to “Như vậy Tổng Bí Thư N”

  1. Phải những nhà nào đã có bệnh nhân bị Ung Thư, chữa trị với bao nhiêu tiền, mồ hôi, nước mắt và hệ lụy cả thế hệ tương lai không ngóc đầu lên được vì hết tiền thì mới thấu hiểu nỗi đau này!

    1. 12 năm tù ư? Bắn cả trăm lần cũng không xoá hết được tàn dư, hậu quả chúng đã gây ra ấy chứ? Ôi! Nó lách luật hại bao dân, bao người làm giàu cho cả họ nhà nó, mà có đi tù 12 năm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *