Điều gì ảnh hưởng đến chất lượng của đồ đồng mỹ nghệ?

Là một trong những mặt hàng thủ công luôn nhận được đánh giá cao từ thị trường, thể hiện được hình ảnh đất nước con người Việt Nam, thường xuyên được lựa chọn là mặt hàng xuất khẩu quốc tế, đồ đồng mỹ nghệ là niềm tự hào của dân tộc và được biết đến là món quà mang đậm bảo sắc dân tộc. 
 
Đồ đồng mỹ nghệ được chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân lành nghề đến từ những làng nghề danh tiếng trong cả nước đảm bảo có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài đồng thời có màu sắc bền đẹp. Đồ đồng thường xuyên được lựa chọn làm đồ thờ cúng, xuất hiện trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình. 
 
Theo kiến thức về tâm linh phong thuỷ, ban thờ gia tiên cần phải có sự kết hợp của 5 yếu tố kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ để đảm bảo có thể mang đến sự hài hoà trong tâm linh và giúp cho gia đình làm ăn phát tài, phát lộc hơn. 
 
Yếu tố đánh giá chất lượng đồ đồng mỹ nghệ
 
Để có thể đánh giá được chất lượng của đồ đồng mỹ nghệ, chúng ta cần phải xác định được một số yếu tố cụ thể như sau: 
 
Dù là đồ đồng mỹ nghệ kiểu dáng như thế nào cũng cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và chất lượng. Chất liệu sản xuất đồ đồng cần phải đảm bảo 100% là đồ đồng nguyên chất, có độ cứng và độ bền nhất định đồng thời hoa văn màu sắc lựa chọn trang trí phải đảm bảo được thiết kế chung. 
 
Chi tiết sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ phải thực sự cứng cáp và mạnh mẽ để có thể thể hiện được sự mềm mại và bay bổng, cũng cần phải đảm bảo những tiêu chí thiết kế nhất định để toàn bộ chỉnh thế sản phẩm có sự hài hoà và cân đối về kích thước, bố cục cho đến các điểm trang trí phải đảm bảo.
 
Ví dụ: nếu như bạn muốn đúc đồ đồng mỹ nghệ hình con nghê thì chúng ta không được lựa chọn đúc thành hình sư tử được, phải không nào? Nếu muốn đúc chuông đồng thì cần phải đảm bảo yếu tố là sao cho tiếng chuông ngân vang và còn phải có đủ độ rung cần thiết, tiếng chuông chính là cái hồn cốt của chuông đồng. 
 
Mỗi sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ muốn đạt được chất lượng cao nhất chúng ta cần phải đảm bảo những yếu tố về cái hồn của sản phẩm, sao cho giữ được chất riêng và tôn lên giá trị đẳng cấp của nó. 
 
Vui lòng liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ giá trị và chất lượng nhất.