Có nên sử dụng sơn lót chống kiềm jotun?

Để lớp sơn được dai, bóng đẹp và bền thường người ta không chỉ sơn một lớp phủ phía ngoài, mà bao giờ cũng sử dụng sơn lót, sơn lót có nhiều loại, của các hãng khác nhau. Phổ biến và được nhiều người tiêu dùng cũng như các chủ công trình tin tưởng là sơn lót chống kiềm jotun. Vậy sơn lót của jotun có thật sự tốt, bảo vệ công trình của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.
Tìm hiểu chung về sơn lót chống kiềm jotun và một số dòng sơn lót chống kiềm jotun
Những công trình mới xây, độ ẩm phía trong còn cao, mà tại những nơi có độ ẩm cao thường xuất hiện kiềm. Nhất là trời mưa, ẩm lớn thì nồng độ kiềm lại càng cao. Kiềm khiến bề mặt lớp sơn phủ phía ngoài bị loang màu, phấn hóa làm lớp sơn không còn đẹp thậm trí bị bong tróc lớp sơn, không bảo vệ được công trình. 
Dựa trên đặc tính hóa học của kiềm và acid là trung hòa lẫn nhau. Sơn lót chống kiềm jotun với thành phần chính là nhựa Acrylic vừa an toàn, vừa trung hòa kiềm, chống kiềm bảo vệ màu sơn, lớp sơn tường.
Jotun cho ra thị trường một số dòng sản phẩm sơn lót chống kiềm với các phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp như: Jotun Essence Primer, Jotun Majestic Primer, Jotun Jotashield Primer.
Jotun Essence Primer: sơn gốc nước, dễ sử dụng, dễ thi công, giá thành rẻ, bám dính tốt, không chứa chất độc hại, chống kiềm.
Jotun Majestic Primer: sơn gốc nước, dễ thi công, giá thành phân khúc trung, an toàn, thân thiện môi trường, độc bám dính và chống kiềm đạt hiệu quả tốt hơn.
Jotun Jotashield Primer: dòng cao cấp nhất, giá cao nhất, ngoài chống kiềm còn có thể chống nước, ẩm mốc, nói chung, mọi tính năng đều ưu việt hơn.
Các tác dụng của sơn lót chống kiềm jotun
Ba công dụng chính phải kế đến của sơn lót chống kiềm jotun đó là: tạo nền cho sơn phủ; chống ẩm mốc, kháng khuẩn; chồng kiềm hiệu quả.
Dùng để tạo nền cho sơn phủ: thường là sơn trắng, nếu không qua lớp sơn trắng này, khi sơn phủ lên tường sẽ không lên chuẩn màu được vì màu tường gốc thường là màu xám. Sơn lót trắng bám dính tốt, bám chặt vào tường nên khi lớp sơn phủ cũng bám dai, lên màu chuẩn, đẹp và sáng.
Chống ẩm mốc, kháng khuẩn: sơn có khả năng chống nước, ngăn chặn ẩm mốc và vi khuẩn phát triển vừa giúp tường mới đẹp trong khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam vừa bảo vệ sức khỏe người dùng.
Chống kiềm: như đã phân tích phía trên, sơn lót chống kiềm jotun sử dụng thành phần chính là nhựa Acrylic, mà Acrylic là thành phần rất thích hợp sử dụng cho bề mặt bê tông, tường, thạch cao… Hơn nữa, Acrylic giúp trung hòa kiềm, có tác dụng chống kiềm, bảo vệ bề mặt tường khỏi kiềm không bị loang màu, bong tróc.