Các mẫu thiết kế biệt thự phổ biến hiện nay

Bạn đang sở hữu một ngôi biệt thự cao cấp và có nhu cầu về thiết kế? Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong chuyện này và không biết làm như thế nào? Đừng lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các mẫu thiết kế biệt thự phổ biến hiện nay để bạn tham khảo. Hãy lựa chọn mẫu thiết kế mà mình thích để tạo lên một không gian sống đáng mơ ước.
Khác với các kiểu nhà như nhà ống, chung cư hay nhà dân, biệt thự có sự rộng rãi về diện tích, không khí thoáng đãng, và ở đó toát lên sự sang trọng của những người giàu có. Việc bạn sở hữu không gian sống này chứng minh gia đình bạn rất có điều kiện về mặt kinh tế bởi giá mua biệt thự không hề rẻ.
Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, các thiết kế sư đã sáng tạo lên một số mẫu thiết kế biệt thự, đem đến nhiều sự lựa chọn. 
Trước hết là mẫu thiết kế biệt thự kiểu đơn lập.
Mục tiêu hướng đến của kiểu thiết kế này chính là độ thoáng, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên, giúp bạn có cảm giác như đang được đi du lịch đến các địa danh khác nhau. Muốn làm được vậy thì không gian nhà bạn phải rộng và có nhiều diện tích trống. 
Điểm đặc trưng riêng khiến bất cứ khách hàng nào cũng ấn tượng chính là lối kiến trúc độc lập, hoàn chỉnh hình khối riêng biệt không lẫn với các loại khác. Thiết kế mỗi phần được phân chia rõ ràng như trước nhà, sau nhà, sân vườn,….Phần tường rào được xem là điểm nhấn. Trong quá trình thiết kế biệt thự, các kiến trúc sư phải thật khéo léo, đảm bảo rào chắn thuận tiện cho việc đi lại, không gây cản trở. Bên cạnh đó thiết kế còn chừa ra một phần không gian để trồng hoa nhằm tăng sự hòa hợp với thiên nhiên cho biệt thự. 
Thứ 2 là mẫu thiết kế song lập.
Khác với đơn lập thì mẫu song lập lại dựa vào sự nổi trội của khối biệt thự sát nhau. Các căn biệt thự nhỏ được thiết kế và trang trí giống nhau từ trong ra ngoài, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới,…khiến nhiều người lầm tưởng đây là không gian biệt thự lớn. Bạn sẽ bắt gặp kiểu thiết kế biệt thự này tại các dự án. 
Với đặc trưng này thì 2-3 mặt thoáng được xây dựng trên những mảnh đất hẹp hơn.Tuy nhiên nó vẫn được tính toán để có không gian đi lại thuận tiện nhất hay sân nhà,chỗ trồng cây,…Thiết kế biệt thự theo kiểu song lập sẽ giúp bạn có cảm giác gần gũi, ấm cúng hơn là biệt thự đơn lập.
2 mẫu thiết kế biệt thự trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn hãy dựa vào sở thích và mong muốn của bản thân để tìm ra mẫu thiết kế mà mình thích. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách.