Bổ sung vitamin D đúng cách như thế nào?

 Trong cơ thể của chúng ta thì sự xuất hiện của những loại vitamin là không thể thiếu, tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào cơ thể con người cũng đầy đủ vitamin cần thiết. Một trong những chất vitamin thường xuyên bị thiếu hụt đó là vitamin D, đây là nguyên nhân chính dẫn đến còi xương ở trẻ em và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy chúng ta nên bổ sung vitamin d đúng cách như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Câu hỏi được đặt ra trên đây là câu hỏi chung của nhiều người hiện nay đang thắc mắc.
 
Khi cơ thể bị thiếu đi vitamin d cần thiết thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ cũng như chuyển hóa canxi và photpho cho cơ thể. Nếu như bạn đang có 1 chế độ ăn uống thiếu canxi hoặc thiếu vitamin, khoáng chất cần thiết thì căn bệnh còi xương sẽ ngày càng nặng hơn. Chính vì vậy việc bổ sung vitamin d cho thai kỳ là vô cùng quan trọng và để đảm bảo con yêu được ra đời với hệ xương được phát triển tốt và chắc khỏe nhất. Mặc dù vậy nhưng chúng ta không được lạm dụng quá nhiều thuốc bổ sung vitamin d, thay vào đó chúng ta có thể vitamin d bằng cách tắm nắng hay bổ sung từ những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên trong những thực phẩm tự nhiên thường không có nhiều vitamin, chính vì vậy mà chúng ta nên chú ý bổ sung thật nhiều thực phẩm mỗi ngày.
 
Đối với những phụ nữ mang thai thì không nên kiêng quá nhiều, thay vào đó là hay ra ngoài, đi bộ và tắm nắng, nhất là những đứa trẻ sơ sinh, sau 1 tháng thì nên đi tắm nắng để tránh còi xương. Vitamin D3 được hấp thụ từ ánh nắng khoảng 50 đến 80% nhu cầu của cơ thế, chính vì vậy mà biện pháp tắm nắng được những nhà khoa học cho rằng khá hữu hiệu để kích thích lượng vitamin d dưới da phát triển, khiến cho cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin hơn.
 
Chú ý chúng ta chỉ nên tắm nắng khoảng từ 6h30 đến 7h30, và không nên tắm nắng sau 9h sáng, vì những ánh nắng lúc giữa trưa đến chiều thường khá gay gắt và chúng ta nên chú ý ánh nắng phải chiếu trên da, chân, lưng trực tiếp thì mới có hiệu quả. Ngoài việc tắm nắng thì hãy chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin d mỗi ngày. Cơ thể hấp thụ vitamin trong ruột non kết hợp với chất béo và đưa vào trong máu. Chúng ta nên sử dụng những loại sữa bột cho bé, đây là sản phẩm chứa khá nhiều vitamin d, bên cạnh đó cũng có thể tìm hiểu thêm những thực phẩm có chứa vitamin d ngoài tự nhiên.
 
Xem thêm: